Thang máy gặp sự cố, một công nhân nhà máy Alumin Nhân Cơ tử vong

Thứ Tư, ngày 20/06/2018 19:57 PM (GMT+7)

Thấy thang máy tầng 5 mở cửa, anh Dần bước vào nhưng cabin thang máy lại ở tầng 1 nên anh bị rơi xuống, tử vong.

Sáng 20-6, ông Huỳnh Ngọc Anh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông[1], cho biết đơn vị đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy Alumin Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông).

Nhà máy Alumin Nhân Cơ nơi xảy ra vụ tai nạn

Theo báo cáo ban đầu của của Công ty Nhôm Đắk Nông[2] – Tập đoàn Thanh khoáng sản Việt Nam (KTV), vào khoảng 19 giờ 39 phút đêm 17-6, anh Nguyễn Văn Dần (SN 1988, quê quán xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), là công nhân lấy mẫu của Phòng Quản lý chất lượng của đơn vị đã đến tầng 5, khu nung hydrat để lấy mẫu đất nung.

Khi đi lên, anh Dần đã sử dụng thang máy và đến nơi an toàn. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu xong trở vào thang máy để đi xuống thì bị hụt chân rơi xuống tầng 1, trúng trần cabin thang máy và tử vong. Theo xác định ban đầu từ phía Công ty Nhôm Đắk Nông, nguyên nhân tai nạn là do thang máy gặp sự cố. Lúc anh Dần đi xuống, mặc dù cửa thang máy tầng 5 vẫn mở nhưng cabin thang máy lại nằm ở tầng 1. Theo quán tính, thấy thang máy mở cửa, anh Dần bước vào nên hụt chân rơi xuống.

Cũng theo báo cáo từ Công ty Nhôm Đắk Nông, thang máy này được kiểm định từ ngày 20-1-2016, hạn kiểm định lại là 3 năm. Thi thể anh Dần đã được đưa về quê an táng.

Hà Nội: Kẹt đầu trong thang máy, nam thanh niên tử vong

Nhiều người bàng hoàng khi phát hiện thi thể nam thanh niên bị mắc kẹt trong chiếc thang vận chuyển đồ ăn tại một nhà…

References

  1. ^ tỉnh Đắk Nông (www.24h.com.vn)
  2. ^ Đắk Nông (www.24h.com.vn)
1
Bạn cần hỗ trợ?